4 bước “tạo nét” cho CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng của bạn

Thảo luận trong 'Khu Việc làm' bắt đầu bởi gngocha95, 11/12/17.

 1. gngocha95

  gngocha95 Member

  Bước 1: Tìm kiếm, nghiên cứu thông tin tuyển dụng trước khi viết CV

  Nhiều người chỉ cần tìm thấy đơn vị tuyển dụng là họ sử dụng CV mà họ chuẩn bị sẵn đó để gửi. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi vì CV bạn tạo ra chỉ thỏa mãn cá nhân bạn chứ không thỏa mãn nhà tuyển dụng. Điều nhà tuyển dụng cần hơn cả là một bộ hồ sơ xin việc mang màu sắc của doanh nghiệp và công việc ứng tuyển chứ không phải là một bộ hồ sơ sáng tạo một cách không liên quan.

  Khi đã tìm được thông tin tuyển dụng thì việc bạn phải làm tiếp theo là đánh giá thông tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Họ yêu cầu những gì, họ chú trọng vào những kỹ năng gì và tình hình công ty họ đang như thế nào. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất khi đọc kỹ thông tin tuyển dụng.

  Vừa học vừa làm liệu có đem lại hiệu quả tích cực cho cả việc học và công việc ở công ty của bạn, tìm hiểu thêm http://www.yan.vn/vua-hoc-vua-lam-hieu-qua-kho-hay-de-148178.html

  Bước 2: Định hướng cho CV

  Bước đánh giá thông tin tuyển dụng đã được thực hiện xong và việc tiếp theo là bạn xác định yếu tố làm là quan trọng nhất và sẽ là mấu chốt để nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn. Ví dụ: bạn đang ứng tuyển là một nhân viên phát triển website thì có thể định hướng xây dựng một CV bằng website, hay bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng thì bạn có thể định hướng một CV bằng video thể hiện khả năng thuyết phục của bạn qua lời nói… Có vô vàn phương án cho một công việc. Đây là bước quan trọng nhất, CV xin việc làm của bạn có ấn tượng hay không là phụ thuộc vào bạn có định hướng đúng đắn hay không.

  Viết CV với ý tưởng của chính bạn
  Bước 3: Viết CV xin việc

  Hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng cho mình một CV xin việc thật khác biệt khi đã có một ý tưởng đột phá và phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Một lưu ý ở đây là bạn đừng nên nêu quá nhiều những công việc không liên quan vào đây, chỉ nên nêu những gì mà làm nổi bật thế mạnh của bạn trong công việc bạn đang muốn ứng tuyển.

  Bước 4: Kiểm tra lại CV và gửi nhà tuyển dụng

  Đây là bước bạn đừng nên bao giờ bỏ qua khi chuẩn bị CV cá nhân. Kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra cấu trúc, kiểm tra tổng thể,…để CV của bạn được hoàn hảo nhất trước khi đến tay nhà tuyển dụng. Và việc cuối cùng của bạn là gửi CV đó đến nhà tuyển dụng và chờ đợi một thông tin tốt lành từ phía nhà tuyển dụng.

  Nguồn: http://soha.vn/
   

Chia sẻ trang này