Bổ sung canxi cho trẻ thông qua chế độ ăn uống

Thảo luận trong 'Khỏe để đẹp' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 8/12/17.

 1. Với chế độ ăn uống hợp lý bạn có thể làm tăng lượng canxi hấp thu trong cơ thể bé lên mỗi ngày và dần dần bé sẽ giảm được lượng canxi còn thiếu một cách đáng kể và khoa học. Nhưng bổ sung canxi như thế nào và bằng những thực phẩm gì thì các bậc cha mẹ còn khá lo lắng phải không nào?
  [​IMG]
  Nhóm rau củ, quả có chứa nhiều canxi: Các loại rau như rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây. rau chùm ngây, rau cải xanh, xúp lơ xanh,….đây là những loại rau có chứa nhiều canxi và vị rau cũng khá ngon và dễ ăn. Mỗi bậc cha mẹ nên nhớ không thể bỏ qua món rau cho thực đơn từng bữa ăn của bé nhé.
  Nhóm các loại hạt, sữa: Sữa đậu nành, hạt đậu nành, đậu xanh, đậu phộng….Các loại sữa và chế phẩm từ sữa đều có chứa nhiều canxi và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Mách nhỏ các mẹ là nên cho bé ăn sữa chua buổi tối vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa tăng khả năng hấp thu tối đa canxi vào ban đêm. Đây là một cách bổ sung canxi cho bé hiệu quả và an toàn.
  Nhóm các loại thịt, hải sản chứa nhiều canxi: hải sản gồm tôm, cua, sò, cá hồi, dầu gan cá, các loại trứng như trứng cút, trứng gà, trứng vịt…Các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn thăn là những thực phẩm chứa nhiều canxi. Bạn có thể thay đổi bữa ăn cho bé hàng ngày với các loại thịt này cho hợp lý và hấp dẫn cho bữa ăn của bé.
  Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/bo-sung-thong-qua-an-uong-detail.htm
   

Chia sẻ trang này